23:33 ICT Thứ năm, 25/04/2019 THƯ KÊU GỌI QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO - KỶ HỢI NĂM 2019” | Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học? | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 5 | KẾ HOẠCH KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐẢNG VIÊN NĂM 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 4 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 3 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 2 | ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2015 - 2017 | CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2017 - 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ KHTN NĂM HỌC 2017 - 2018 | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 122015

Bluesky

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu THCS Diễn Lộc

Trường THCS Diễn Lộc tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Diễn Lộc thành lập từ năm 1961. Trường nằm trên địa bàn Diễn Lộc là xã thuộc vùng đồng bằng, sản suất nông nghiệp thuần túy, ít nghề phụ, có tổng số dân là 7011 người, gồm 1804 hộ được chia thành 16 xóm. Đời sống của nhân dân xã Diễn Lộc chủ yếu là làm nông, trước đây có một số hộ gia đình làm thêm nghề phụ như làm mây tre đan song hiện nay cũng đã ít; địa phương có truyền thống cách mạng lâu đời, con em địa phương luôn có truyền thống hiếu học nên nền giáo dục ở địa phương luôn ổn định và phát triển.
         Hiện nay trường có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó: 02 cán bộ quản lý, 23 giáo viên, 3 nhân viên. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, đội ngũ nhân viên được đào tạo đúng chuyên môn nghiệp vụ phụ trách. Trường có 288 học sinh; có 08 lớp học, bình quân mỗi lớp 36 học sinh. Về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường có chi bộ Đảng với 19 đảng viên sinh hoạt tại Đảng ủy xã Diễn Lộc, hàng năm Chi bộ luôn đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.  Tổ chức Công  đoàn với 28 đoàn viên hoạt động theo điều lệ Công đoàn Việt Nam và đây thực sự là trung tâm đoàn kết của đơn vị, là tổ ấm của đoàn viên, là nguồn động viên to lớn trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của nhà trường; hàng năm Công đoàn trường luôn được khen thưởng là “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Do tuổi đời của giáo viên trong trường không còn trong độ tuổi sinh hoạt đoàn nên Chi Đoàn giáo viên đã được BCH Đoàn xã chuẩn y giải thể từ năm học 2015 - 2016. Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh có 288 đội viên được chia thành 8 chi đội hoạt động theo điều lệ Đội và tham gia tổ chức các hoạt động bề nổi, quản lí nề nếp học sinh. Ban đại diện cha mẹ học sinh thực sự là cầu nối hiệu quả trong việc phối hợp giữa nhà trường và các tổ chức ban ngành xã, cha mẹ học sinh để giáo dục toàn diện học sinh, vận động nguồn lực  xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học hàng năm. Nhà trường có đầy đủ các hội đồng theo đúng điều lệ trường THCS, THPT và THPT có nhiều cấp học ban hành theo thông tư số 12/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo như Hội đồng trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng tư vấn khác,…các hội đồng này hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ quy định .
          Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An, Phòng GD&ĐT Diễn Châu, các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể CB, GV, NV, học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh nên công tác giáo dục của nhà trường luôn có những bước phát triển vững chắc. Hàng năm nhà trường thực hiện đúng và đầy đủ các chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động GDNGLL, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục địa phương, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Phong trào thi đua dạy học trong nhà trường được thực hiện sôi nổi, đặc biệt là thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vì thế mà kết quả giáo dục đã được nâng lên rõ rệt hàng năm. Năm học 2017-2018 trường có 08 GV đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 04 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Ủy ban nhân dân Huyện tặng bằng khen. Trong nhiều năm liên tục đều có số lượng HSG Huyện đạt và vượt mặt bằng chung của Huyện; tỷ lệ công nhận tốt nghiệp THCS ổn định đạt từ 95 - 98%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT đạt từ 60 - 75%; chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 95% trở lên. Trường có cơ ngơi tương đối khang trang, khá đầy đủ các phòng học, phòng làm việc, các đồ dùng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được với yêu cầu dạy học trong giai đoạn hiện nay.
      Bên cạnh những thuận lợi cơ bản nhà trường cũng có không ít những khó khăn cần giải quyết hiện nay là trường còn khá nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa ít có điều kiện quan tâm đến việc học tập của con cái, do đó có ảnh hưởng đến chất lượng học tập chung của nhà trường. Còn có một số ít học sinh chưa thật sự cố gắng trong học tập, vẫn còn hiện tượng học sinh bỏ học giữa chừng. Cơ sở vật chất nhiều hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp. Chưa có phòng đa chức năng, phòng học Ngoại ngữ…
      Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, trong năm học 2017 - 2018, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tăng cường CSVC phục vụ dạy học cho những năm học tiếp theo. Trường THCS Diễn Lộc đã thực hiện nghiêm túc Thông tư Số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23  tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ KĐCL giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. Xác định được hoạt động TĐG sẽ tạo ra bước chuyển biến lớn về CLGD của nhà trường vì TĐG CLGD sẽ giúp nhà trường thấy được những ưu, khuyết điểm của mình, từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn đã quy định, hoạch định được phương hướng, mục tiêu và đề ra các giải pháp, từng bước phấn đấu đưa nhà trường phát triển xứng tầm với trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.
     Với mục đích nhà trường tự kiểm tra, chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chí, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục do Bộ GDĐT ban hành, nhằm xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn của nhà trường, sau đó thông báo công khai với các cơ quan quản lý và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường để các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá và công nhận trường đạt tiêu chuẩn CLGD. 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE