23:24 ICT Thứ năm, 25/04/2019 THƯ KÊU GỌI QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO - KỶ HỢI NĂM 2019” | Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học? | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 5 | KẾ HOẠCH KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐẢNG VIÊN NĂM 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 4 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 3 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 2 | ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2015 - 2017 | CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2017 - 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ KHTN NĂM HỌC 2017 - 2018 | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 122009

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học?

Thứ ba - 12/06/2018 09:04
Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học?

Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học?

Định hướng lựa chọn nghề nghiệp là một trong những vấn đề các em cần quan tâm đến. Bởi vậy, nhà trường; xã hội và phụ huynh sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em định hướng được nghề nghiệp phù hợp. Vậy tại sao hiện nay nhiều người lựa lại lựa chọn ngành Dược để theo học?

Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ tạo được hứng thú học tập cho các em, đồng thời cần tìm hiểu và lựa chọn được ngành học phù hợp tạo được hứng thú học tập cho các em về sau. Ngược lại, nếu lựa chọn ngành học không đúng sẽ khiến các em dễ chán nản và dễ buông bỏ dưỡng đường. Vậy, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay tại sao nhiều thí sinh theo học ngành Dược?

nhung-ly-do-nen-theo-hoc-truong-cao-dang-y-duoc-ha-noi-2.jpg

Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học?

Ngoài những ngành thuộc khối quân sự và công an thì ngành Dược được nhiều thí sinh lựa chọn để theo học. Theo học ngành Dược nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh dễ dàng nhận được công việc phù hợp và ổn định hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp về sau. Tuy nhiên, cần nhận thức được đâu là hệ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân mình. Lời khuyên: nếu các bạn có học lực khá nên lựa chọn hệ Cao đẳng/ Trung cấp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Xét tuyển Cao đẳng Y Dược hiện nay chỉ cần các thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đủ, hay đối với hệ Trung cấp còn áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Theo đó, các thí sinh khi theo học ngành đạt đủ những điều kiện trên và có mong muốn theo học ngành Dược cần sớm hoàn tất gửi hồ sơ về trường đào tạo. Sau thời gian xét tuyển khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của trường đào tạo. Bên cạnh đó, hiện nay các trường đào tạo còn đẩy mạnh các hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay hệ Liên thông nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học muốn nâng cao kiến thức và trình học vấn.

Theo học ngành Dược cần có những tố chất nào?

Đối với những ngành Dược khi theo học các em cần phải tìm hiểu để tích lũy kiến thức và những kỹ năng về nghề nghiệp. Bên các em cần tìm hiểu những tố chất như:

lien-thong-cao-dang-duoc2.jpg

Theo học ngành Dược cần có những tố chất nào?

+ Ngăn nắp và tỉ mỉ: Đây là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành nghề Dược. Bởi ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người vì vậy vấn đề nhầm lẫn làm không nên xảy ra.

+ Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ: những thành phần và tên thuốc đều là tiếng nước ngoài bởi vậy biết nhiều về ngoại ngữ được xem là một lợi thế.

+ Bình tĩnh trong công việc, đây là một trong những tố chất cần thiết đối với mỗi ngành nghề không riêng gì đối với ngành Dược.

+ Đam mê trong công việc bởi là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Đam mêm là một trong những yếu tố cơ bản giúp mọi người thành công hơn trong công việc và đây là tố chất các bạn cần hình thành khi theo đuổi nghề nghiệp.Nguồn tin: thcsdienloc.dienchau.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE