22:37 ICT Thứ năm, 25/04/2019 THƯ KÊU GỌI QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO - KỶ HỢI NĂM 2019” | Tư vấn hướng nghiệp: Lý do nên lựa chọn ngành Dược để theo học? | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 5 | KẾ HOẠCH KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐẢNG VIÊN NĂM 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 4 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 3 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHI BỘ THÁNG 2 | ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2015 - 2017 | CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2017 - 2018 | KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ KHTN NĂM HỌC 2017 - 2018 | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 100

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121964

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ tư - 09/05/2018 23:49
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS DIỄNLỘC
                             
 
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Diễn Lộc, ngày 4 tháng 12 năm 2017
 
BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI
NĂM HỌC  2017 - 2018
-----------
         Thực hiện công văn số 03- CV/HĐĐ ngày 29/11/2017 của Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An, căn cứ chương trình số 34 - CT/HĐĐ ngày 31/8/2017 của Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; chương trình số 01 - CT/HĐĐ ngày 06 tháng 9 năm 2017 của HĐĐ Huyện Diễn Châu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, kế hoạch chỉ đạo của HĐĐ xã  Diễn Lộc. Liên đội trường THCS Diễn Lộc báo cáo sơ kết chương trình học kỳ I năm học 2017 - 2018, cụ thể như sau:
A. CHỦ ĐỀ NĂM HỌC
 
“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”
 
 Yêu cầu: Chủ đề thể hiện nội dung trọng tâm trong năm học là tập trung hướng dẫn tổ chức sâu rộng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với vị trí là phong trào cơ bản nhất, xuyên suốt trong các hoạt động của các cơ sở Đội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn xã, Đại hội Đoàn huyện lần thứ XXVI, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
I.                   CÔNG TÁC TỔ CHỨC :
-         Tổng số Đội viên đầu năm 288, giữa học kỳ 1 là 287 ( Trong đó có 1 học sinh chuyển trường và 03 học sinh hoà nhập)
-         Tổng số chi đội : 08
-         Trong đó     + Khối 6: 2 chi đội: 75 đội viên
                    + Khối7: 2 chi đội: 71 đội viên
                    + Khối 8: 2 chi đội: 65đội viên
                    + Khối 9: 2 chi đội: 73đội viên
-         Phụ trách chi đội 8 giáo viên
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH
1.     Giáo dục lý tưởng truyền thống
- Phối hợp với nhà trường tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới
- Tiến hành đại hội chi đội, đại hội liên đội trong tháng 9
- Tổ chức các buổi sinh hoạt truyền thống nhân các ngày lễ lớn 20/10, 20/11 22/12 đểtuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh
- Triển khai kế hoạch thực hiện chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ: Tổ chức cho các em dọn vệ sinh vào các ngày thứ 4 hàng tuần ,các chủ điểm 2/9, 22/12
- 100% học sinh và giáo viên thực hiện nghiêm túc lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ hằng tuần theo chủ đề, chủ điểm gắn với các hoạt động giáo dục thiếu nhi, định hướng cho các em phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
- 100% đội viên tham gia phong trào tìm hiểu về chủ quyền biển đảo thông qua việc vẽ tranh, các hoạt động trải nghiệm trong các buổi chào cờ đầu tuần và một số hoạt động khác.
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức cho thiếu nhi: cụ thể liên đội đã triển khai và tổ chức lễ tưởng niệm “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” . Tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu “Em yêu lịch sử Việt Nam” ,.....kết quả  là 100% đội viên tham gia
- Kết quả phong trào “ Nói lời hay – làm việc tốt”, “ Nhặt được của rơi tìm người trả lại” được triển khai đến tận từng đội viên và đã dần hình thành ý thức thói quen trong toàn thể Liên đội.
 
2. Triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”
- 100% học sinh tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” đợt 1 với các chỉ tiêu cụ thể được giao khoán đến tận các chi đội, “Nghìn việc tốt” và các phong trào nhánh trong từng nội dung, đối tượng để cụ thể hoá phong trào xuyên suốt của Đội là “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.
- 100% học sinh tham gia xây dựng tủ sách của Đội, đã xây dựng được tủ sách đội hiện tại có hơn 500 quốn sách với nhiều nội dung, thể loại khác nhau.
- Tuyên dương em Hoàng Hữu Thuận chi đội 9A đã nhặt được một chiếc vòng bạc trả lại cho bạn bị mất, cùng nhiều bạn nhỏ khác ...
- Mỗi chi đội phân công chăm sóc 1 đến 2  bồn hoa cây cảnh và thường xuyên quyét dọn nghĩa trang liệt sỹ xã
- 100% học sinh đều được uống nước sạch- nước đóng bình
- Phát động và thực hiện mùa thi nghiêm túc và chất lượng , hưởng ứng đọc và làm theo báo đội với phong trào “ Hãy học thật , thi thật , không gian lận trong học tập và thi cử”. 100% đội viên tham gia và thực hiện nghiêm túc
- Tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học do Phòng GD&ĐT Diễn Châu tổ chức với sản phẩm “ Chổi lau nhà đa năng bán tự động” do 02 bạn: Hoàng Văn Nguyễn và Nguyễn Vũ Tiến Nhật tham gia kết quả đã đạt giải 2 cấp huyện .
- Các chi đội đã tổ chức tốt phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, kết quả cho thấy những em được giúp đỡ có tiến bộ vượt bậc
- Phối hợp với các tổ chức trong nhà trường và sự ủng hộ của hội phụ huynh gúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, vận động các em có nguy cơ bỏ học trở lại trường.
- Phát huy hiệu quả tủ sách của đội, đồng thời giúp đỡ các bạn nghèo có đầy đủ sách đến trường.
- Liên đội đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 như : Hội thi chấm vở sạch chữ đẹp với 24 bộ trong đó có nhiều bộ đạt chất lượng cao . Hội thi dân ca dân vũ, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy ...
- Tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em nhân dịp tết Trung thu
- Tổ chức giáo dục một số kỹ năng sống cho học sinh như kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực  học đường ....thông qua các trò chơi, các buổi sinh hoạt tập thể ...
- Đề xuất với BGH và HĐĐ xã có biện pháp kịp thời nâng cấp sân chơi, bãi tập mới cho học sinh .
- Ban chỉ huy Liên đội cùng GV tổng phụ trách kiểm tra thường xuyên các lớp về đồ dùng học tập, trang phục, nề nếp…
- Đội cờ đỏ luôn theo dõi sát sao nề nếp của các lớp, báo cáo kịp thời với Giáo viên, Tổng phụ trách và các giáo viên chủ nhiệm lớp. Điểm nề nếp và xếp loại thi đua luôn được thông báo kịp thời đến các lớp.
- Đầu năm học Liên đội phổ biến nội quy nhà trường, liên đội, các hoạt động đầu giờ, giữa giờ, các biễu mẫu kiểm tra thi đua đến các giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự các lớp.
3. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh
- Xây dựng  hồ sơ sổ sách liên đội, chi đội theo quy định .
- Tổ chức các hoạt động văn hoá,văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức cho học sinh thi tập thể dục giữa giờ và múa hát sân trường. Liên đội đã và đang triển khai bài tập thể dục giữa giờ và 03 bài múa trong đó có 02 bài do HĐ Đ phát động
- Hoàn thành đại hội chi đội, Liên đội và báo cáo kết quả trong tháng 9.
- Triển khai chương trình rèn luyện đội viên theo kế hoạch.
- Duy trì đều đặn nề nếp sinh hoạt Đội,
- Tiếp tục tổ chức các khoá tập huấn nghi thức Đội sửa đổi cho các chi  đội
- Xây dựng kế hoạch triển tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp trường.
4. Ý kiến đề xuất :
- HĐĐ huyện thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn công tác Đội
- Thường xuyên cập nhập thông tin chỉ đạo hoạt động Đội
5. Đánh giá chung :
Trong học kỳ 1 vừa qua công tác giáo dục truyền thống , đạo đức nếp sống , hoạt động nhân đạo từ thiện, xã hội tình nguyện, vui chơi giải trí, xây dựng đội được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo đội viên tham gia. Qua đó góp phần giáo dục các em toàn diện, chỉ huy đội ngày càng trưởng thành trong việc triển khai trai ,thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác. Chất lượng tổ chức Đội, công tác Đội viên, khen thưởng, kiểm tra –đánh giá thi đua được tiến hành thường xuyên ở Liên Đội.
Bên cạnh đó, sự ủng hộ hưởng ứng nhiệt tình,trách nhiệm của cấp uỷ, BGH , đội ngũ giáo viên và sự quan tâm của các lực lượng xã hội đã góp phần quan trọng cho việc triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình năm học .
Trên đây là báo cáo sơ kết chương trình công tác đội – phong trào thiếu nhi học kỳ 1 của Liên đội trường THCS Diễn Lộc năm học 2017-2018. Rất mong được sự đống góp ý kiến từ HĐĐ huyện để Liên Đội trường THCS Diễn Lộc thực hiện tốt hơn nữa ở học kỳ 2.
                                                          Xin chân thành cảm ơn !
Diễn Lộc ngày 4 tháng 12 năm 2017
 
                                                                              HIỆU TRƯỞNG                                       TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
 
 
 
 
                                                                               Nguyễn Việt Dũng                                     Hoàng Thị Thanh Loan
 

Nơi nhận:
- Hội đồng Đội Huyện (b/c);
- BGH (b/c)
- HĐĐ xã;
- Lưu hồ sơ Liên đội.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Trường THCS Diễn Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE